Sâm lốc là một game bài đổi thưởng vừa giải trí vừa có thể kiếm lời, đòi hỏi người chơi phải có sự tỉnh táo, quyết đoán và những tính toán thật sự kỹ lưỡng. Muốn chơi Sâm lốc thật hay và dành được nhiều chiến thắng chúng ta không thể bỏ qua 6 cách chơi Sâm giỏi dưới đây. Cùng Top Game Hot tìm hiểu nhé!

Đánh các thế bài lớn, bài dây trước giành thế chủ động

Trong nhiều ván bài, sẽ có khi bạn được chia phải những lá bài rất xấu. Bài không đẹp thường là khi bạn sở hữu nhiều lá bài lẻ,… Nếu bạn may mắn giành được quyền đi trước thì hãy đánh trước những quân bài dây hoặc đôi nhỏ trước. Sau đó mới đánh tới những quân bài lẻ. Đây là một cách chơi Sâm lốc hiệu quả có thể giúp bạn chèn những quân rác và có thể đảo ngược tình thế, về nhất khi tẩy được những quân này.

cách đánh sâm giỏi
Mẹo chơi bài Sâm lốc dành nhiều cược

Đây có là một cách đánh khôn ngoan để tránh việc bạn bị mất nhiều tiền trong ván. Nếu bạn cứ đánh các quân rác trước khi đánh bộ, dây thì đối thủ sẽ dễ dàng bắt bài bạn và bị mất lượt. Như vậy, sẽ dẫn tới tình trạng khả năng về nhất là rất thấp. Hơn thế, bạn còn không thể chạy được quân bài, nếu thua sẽ bị mất nhiều tiền hơn nữa.

Hạn chế khả năng thối 2 (thối Heo)

Lá bài 2 trong Sâm lốc còn được nhiều người chơi gọi là quân heo. Đây là những quân bài lớn nhất và may mắn nhất. 4 lá bài 2 đều có giá trị ngang nhau và không hề phân biệt về chất. Heo đỏ và heo đen không phạt được nhau mà chỉ có thể dùng để đánh phạt những quân bài còn lại mà thôi. Do đó, nếu như bạn chơi không cẩn thận sẽ rất dễ bị thối heo. Khi đó người chơi sẽ bị đền nhiều điểm hơn.

Đừng để bị thối heo nếu không muốn bị đền nhiều cược
Đừng để bị thối heo nếu không muốn bị đền nhiều cược

Một cách chơi sâm giỏi là bạn cần phải chặn ngay 2 nếu đối phương có đánh lẻ quân bài. Hãy hết sức lưu ý điểm này để phòng bị sập bẫy thối 2 khi gần hết bài nhé. Tuy nhiên, vì nó là quân bài có thể chặn tất cả những lá bài khác, nên bạn cũng cần sử dụng chúng khéo léo và không nên ra nó quá sớm. Trong một ván nhiều người chơi, bạn sẽ rất khó chạy khi bắt vào cuối bài.

Cách chơi Sâm giỏi: Chặn các quân cao

Nếu thấy trên bài của mình có ít lá bài nhỏ và chạy vào bộ, các bạn hãy cẩn thận đừng để đối thủ đánh nhảy cóc trên những quân bài nhỏ. Hãy nhanh chóng chặn những quân bài cao trước để không cho đối phương có cơ hội chạy những quân bài nhỏ.

cách chơi sâm giỏi
Chặn những quân bài cao trước để đối phương không thể chạy những quân bài nhỏ

Bản chất của cách chơi này là khiến đối phương không thể chạy thêm những lá bài nhỏ. Làm cho họ bị mắc kẹt và khó về nhất hơn. Bạn hãy bắt nhiều quân nhất có thể để về nhanh thắng nhanh. Tuy nhiên, cách này chỉ có thể áp dụng khi người chơi nào có quân cao trong bài. Còn những ván nào mà bạn chỉ có những quân thấp thì hãy thật cẩn thận và khéo léo để tránh việc mình chính là nạn nhân của cái bẫy này và là kẻ thua cuộc.

Nên đánh từ lớn đến nhỏ

Một trong những kinh nghiệm được đúc kết từ các cao thủ, đó là các bạn nên đánh từ quân lớn đến quân nhỏ. Lúc về cuối bài, khi mà đối phương cũng chỉ còn 1 – 3 quân bài, nếu bạn đang là người được đi nhưng lại không hề có bộ dây thì bạn sẽ phải đánh như vậy. Tránh việc bị đối thủ chặn được và về nhất trước.

cách chơi sâm giỏi
Mách bạn những cách chơi Sâm giỏi không phải ai cũng biết

Đây là một trong những thủ thuật được đánh giá rất cao, vì nó vừa giúp người chơi chạy được các quân bài để về nhất, vừa tránh được việc mất thêm tiền cược do còn nhiều lá bài. Hơn nữa, trong luật chơi của Sâm lốc cũng đã quy định rất cụ thể. Rằng nếu người chơi sau bạn chỉ còn một lá duy nhất mà bạn không đánh quân cao nhất để người sau chặn được thì bạn phải đền làng ván đó. Có thể thấy rằng, cách chơi này thực ra cũng xuất phát từ luật chơi được quy định. Vì thế để có thể trở thành cao thủ và sở hữu cách chơi Sâm giỏi, điều tiên quyết là bạn cần nắm được luật chơi sâm lốc.

Cách đánh Sâm giỏi: Chạy dây cực đỉnh

Lừa đối thủ chạy dây là một cách cũng đem lại hiệu quả cao nhưng cần sự khéo léo và tinh tế của người chơi. Nếu may mắn có ván bài đẹp thì bạn hãy giữ lại các dây, tiến hành đánh lạc hướng đối phương và tạo cơ hội đánh ra bộ dây đó. Khi đó, bạn sẽ tạo cho đối phương sự bất ngờ và không kịp trở tay.

cách đánh sâm giỏi
Chạy dây khi có thể

Với mẹo chơi Sâm lốc này, bạn còn có thể bắt được nhiều quân bài của đối thủ hoặc làm cho họ bị thối 2. Khi đó bạn hoàn toàn có thể dành cơ hội lớn để về nhất và nhận được tiền cược rất cao. Tuy nhiên, hãy thật cẩn thận và khôn khéo để thực hiện nước đi này. Vì nếu không, bạn rất có khả năng bị đối thủ áp dụng ngược lại bằng cách chơi này đấy.

Giữ vững tâm lý

Đi cùng với việc bạn nắm được luật chơi, cách chơi như vừa hướng dẫn ở trên, điều quan trọng nhất là tâm lý luôn phải vững vàng. Khi bạn giữ vững được tâm lý thì sẽ biết cách đưa ra những lựa chọn, nước đi thật sự sáng suốt. Nếu trước đó bạn bị thua và mất khá nhiều tiền cược thì cũng đừng quá lo lắng hay cảm thấy áp lực. Bình tĩnh, chuẩn bị từng đường đi nấc bước trong ván mới để giành chiến thắng nhé! Hơn nữa, Sâm lốc còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố may mắn nữa.

Giữ tâm thế vững vàng, không để bị ảnh hưởng đến tâm lý chơi
Giữ tâm thế vững vàng, không để bị ảnh hưởng đến tâm lý chơi

Bên cạnh đó, chúng ta có thể tìm cách tạo áp lực tâm lý cho đối thủ bằng cách hù đối phương, câu giờ để đối phương cảm thấy khó chịu, chặt bài luôn và ngay khi có thể để “hăm dọa” đối thủ,… Tóm lại là bạn cần đánh vào tâm lý sợ thua của đối thủ (sợ bị chặn tứ quý, thối 2,…)

Trên đây là tất cả những thông tin về cách chơi Sâm giỏi không phải ai cũng biết. Mong rằng thông qua bài viết này các bạn sẽ biết cách chơi tiến bộ hơn để có thành trở thành một bài thủ chuyên nghiệp. Chúc các bạn thành công! Và đừng quên truy cập vào website của Top Game Hot để tìm đọc nhiều hơn các thông tin hữu ích khác nhé.